Phân tích mười lý do tại sao khúc côn cầu trên băng lại thú vị như vậy

Nếu bạn đang đọc điều này, bạn có thể đã nhận thức được rằng khúc côn cầu là môn thể thao tốt nhất không thể tranh cãi trên hành tinh này. Nhưng nếu bạn thực sự cần thêm một số thuyết phục, đây là một danh sách mười điều (không theo thứ tự cụ thể) mà làm cho khúc côn cầu trở thành môn thể thao vĩ đại nhất trên trái đất:

Nó được chơi trên một tấm băng khổng lồ

Bóng đá, bóng rổ, bóng chày — tất cả họ có điểm chung gì? Chúng được chơi trên mặt đất vững chắc, không phải là một tấm băng trơn trượt. Các vận động viên chơi những môn thể thao đó đều mang giày, chứ không phải lưỡi nhọn bằng thép trên đáy bàn chân của họ. Tôi không nói là bóng rổ, bóng chày, và các cầu thủ bóng đá không phải là vận động viên nghiêm túc, tôi chỉ nói rằng họ không có tài năng như các cầu thủ khúc côn cầu. Người chơi khúc côn cầu phải kết hợp tất cả tốc độ và sự nhanh nhẹn trên đầu quản lý để ở thẳng trên một khối băng lớn. Nếu đó không phải là kỹ năng, tôi không biết là gì.

Người chơi có khả năng điều khiển trò chơi

Trong các môn thể thao lớn khác, phần lớn các trò chơi thường do các trọng tài hoặc umpires quyết định. Trong khúc côn cầu, nó là đến một mức độ nhất định, nhưng các cầu thủ chắc chắn có khả năng kiểm soát các trò chơi trên một mức độ khác nhau. Họ có thể tăng tốc độ, làm chậm nó, hoặc lắc mọi thứ lên với những cú đánh lớn hoặc đánh nhau. Trong môn thể thao này, các vận động viên thực sự có quyền kiểm soát của trò chơi, mà làm cho nó thú vị hơn nhiều để xem.

Khúc côn cầu là một môn thể thao đồng đội

Một số môn thể thao, mặc dù được coi là “thể thao đồng đội”, đôi khi bị độc quyền bởi một vận động viên cá nhân. Bóng đá có quarterbacks, bóng chày có pitchers, khúc côn cầu có một đội. Mặc dù có thể một cầu thủ khúc côn cầu là siêu sao của đội bóng, môn thể thao này khiến cho một đội bóng không thể thắng trừ khi họ chơi cùng nhau. Tất cả mọi người cần phải ở cùng một trang nếu mọi thứ sẽ làm việc trong môn thể thao này và điều đó làm cho nó tốt hơn. Sau khi tất cả, không có “I” trong “khúc côn cầu”. 

Tốc độ

Không có môn thể thao nào khác thậm chí đến gần với khúc côn cầu về tốc độ. Tất cả mọi thứ về môn thể thao này đều có nhịp độ nhanh: những cú đánh tát, tốc độ trò chơi, những người chơi. Mỗi môn thể thao khác di chuyển với tốc độ băng hà so với môn thể thao này. Không có thời gian để nghỉ ngơi trong khúc côn cầu – điều gì đó luôn xảy ra và nếu bạn nhấp nháy, rất có thể bạn sẽ bỏ lỡ nó. Hành động liên tục là một trong nhiều lý do khúc côn cầu là môn thể thao vĩ đại nhất hành tinh.

Định dạng Playoff Insane

Bạn có thể tranh luận mọi điểm khác trong danh sách này, (trừ sáu; đó là một thực tế, quá) nhưng bạn không thể tranh luận rằng playoffs NHL là, không nghi ngờ gì, khó chịu nhất trong tất cả các môn thể thao lớn. Để trở thành nhà vô địch trong giải đấu này, bạn phải sống sót bốn vòng chơi mệt mỏi, backbreaking, trên đầu trang của bảy tháng của các trận đấu mùa thường xuyên tàn bạo đã được hoàn thành.

Không có điểm dừng và nghỉ giải lao cho những chàng trai này — Chỉ có hai mươi tám trận đấu để chứng minh rằng anh xứng đáng với Chúa tể Stanley. Chúc may mắn tìm kiếm một môn thể thao khác đòi hỏi nhiều công việc và lòng tận tụy để giành danh hiệu.

Cầu thủ khúc côn cầu là Warriors

Không có nghi ngờ gì về nó, cầu thủ khúc côn cầu là những vận động viên khó khăn nhất trên mạng. Họ bị thổi vào mặt với một quả bóng và tiếp tục chơi. Họ phá vỡ xương trên băng, nhưng kết thúc ca. Không có gì ngăn cản họ. Rich Peverley theo nghĩa đen đã chết trong vài giây trên băng và sau khi được hồi sinh, yêu cầu được đưa trở lại vào trận đấu. Cầu thủ khúc côn cầu cổ điển.

Các cầu thủ bóng rổ ngồi ngoài cho mùa giải với móng tay mọc ngược. Cầu thủ bóng chày từ chối chơi vì vỉ. Các cầu thủ khúc côn cầu yêu cầu chơi nhiều hơn sau khi có khuôn mặt của họ khâu lại với nhau. Nếu đó không phải là chiến binh, tôi không biết là gì.

The Lingo

Nếu bạn đã từng nói chuyện với một cầu thủ khúc côn cầu, bạn biết rất rõ chỉ là lingo khúc côn cầu vui nhộn như thế nào. Từ “vẻ đẹp” đến “bender”, khúc côn cầu có một ngôn ngữ của riêng mình. Không môn thể thao nào khác đòi hỏi một từ điển để giải mã những gì đang xảy ra. Thuật ngữ khúc côn cầu này làm cho mọi thứ một chút phức tạp vào những thời điểm, nhưng nó cũng làm tăng thêm sự vĩ đại của môn thể thao.

Lễ kỷ niệm bàn thắng

Trong hầu hết các môn thể thao, ghi bàn đòi hỏi một số loại lễ kỷ niệm. Tuy nhiên trong khúc côn cầu, ghi bàn có nghĩa là một celly đang đến và đó là nhiều hơn nhiều so với lễ kỷ niệm trung bình của bạn. Đó là một lễ kỷ niệm tuyệt vời và mục tiêu vừa được đưa vào lưới. Không phải mọi mục tiêu đều đòi hỏi một celly, nhưng khi chúng xảy ra, nó chắc chắn đáng để xem.

Những truyền thống và mê tín dị đoan

Từ râu playoff đến các nghi lễ trước trận đấu, khúc côn cầu là một môn thể thao bùng nổ với truyền thống và mê tín dị đoan. Các môn thể thao khác có phong tục của họ, nhưng không có đến gần khúc côn cầu. Những người đàn ông này phát triển tóc mặt cho may mắn hoặc nhấn mạnh vào ăn cùng một bữa ăn chính xác trước mỗi trò chơi.

Một số chàng trai trở nên thực sự lạ với những mê tín dị đoan của họ: hộp Max Talbot với Marc-Andre Fleury trước mỗi trận đấu, trong khi Karl Alzner thường gõ gậy của mình 88 lần và phác thảo lá phong Canada trong Quốc ca. Thủ môn Hall of Fame Glenn Hall thường nôn mửa trước mỗi trận đấu, tin rằng mình sẽ thua trừ khi thua bữa trưa trước khi lấy băng.

Cầu thủ khúc côn cầu là đẹp Guys

Đây có thể là một khái quát hóa, nhưng cầu thủ khúc côn cầu dường như là đẹp nhất của các vận động viên chuyên nghiệp. Chúng có thể hành động mạnh mẽ trên băng, nhưng chúng là những con gấu bông khổng lồ trên băng.
.Người ta thường nghe các cầu thủ từ khắp các giải đấu thực hiện những hành động nhỏ của lòng tốt. Năm ngoái, một nhóm các cầu thủ Boston Bruins ăn mặc như các nhân vật từ Disney Frozen và đến thăm Bệnh viện Nhi đồng Boston. Matt Duchene của The Colorado Avalanche đã mua một chiếc áo cho một cô gái 11 tuổi bị bắt nạt ở trường. Charlie Coyle của vùng hoang dã Minnesota đã làm một ngày của một cậu bé chỉ bằng cách vẫy tay vào anh ta trong thời gian khởi động.

Be the first to reply

Leave a Reply

Your email address will not be published.